จุดชมวิว Isthmus Peak แห่งนิวซีแลนด์ ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

จุดชมวิวแบบพาโนรามา อิสธ์มุส พีค (Isthmus Peak) เป็นทั้งจุดชมวิวและจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักปีนเขา ตั้งอยู่ในทะเลสาบวานากา ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ Isthmus Peak เป็นจุดชมวิวยอดนิยมควบคู่มากับจุดชมวิว Roy Peak เพียงแต่ Roy Peak จะอยู่ในพื้นที่สูงกว่า ส่วน Isthmus Peak แม้จะไม่ได้อยู่สูงกว่าแต่ก็สามารถชมวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบวานาคาและหุบเขาได้แบบพาโนรามาเช่นกัน

Isthmus Peak ตั้งอยู่ในความสูงประมาณ 1,133 เมตร โดยมีเส้นทางสำหรับเดินป่าเดินเขาที่จัดไว้ให้ในระยะทางกว่า 15.9 เมตร เมื่อเดินทางไปจุด Isthmus Peak จะพบกับเนินเขาทำมุมแบบ 360 องศา ทำให้สามารถเห็นวิวของทะเลสาบวานาคาและทะเลสาบฮาเวียพร้อมกับวิวเทือกเขาทอดตัวยาวไปกับทะเลสาบ เห็นสีฟ้าของท้องฟ้าอันกว้างไกล รอบๆจุดชมวิวยังเต็มไปด้วยทุ่งหญ้าสีเหลืองพลิ้วไสวไปตามลม

จุดชมวิว Isthmus Peak เหมาะกับนักเดินป่าทั้งไฮกิ้งและเดินเทรคกิ้ง มีเส้นทางที่เป็นเนินเขา มีความชันเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าเป็นเส้นทางที่ไม่ยากลำบากนักสำหรับนักเดินป่า ระหว่างทางยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติรอบๆตัว พบว่าระหว่างทางอาจไม่มีร่มไม้สักเท่าไร แต่คุณอาจจะได้เจอกลุ่มแกะและลูกแกะแสนน่ารักอยู่ข้างทางคอยทักทายนักท่องเที่ยว

Isthmus Peak อาจจะไม่ได้เป็นจุดถ่ายรูปและจุดท่องเที่ยวยอดนิยม ถ้าเทียบกับ Roy Peak แต่ถ้าอยากไปชมวิวทะเลสาบวานาคาในอีกมุมหนึ่ง โดยไม่ต้องมีผู้คนมากมาย สามารถถ่ายรูปได้อย่างสบายใจ ที่นี่น่าจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่ามาเยือน หรือใครบ้าพลังหน่อยก็สามารถเดินขึ้นเขาสองลูกไปเลย จะได้เก็บภาพความทรงจำของธรรมชาติที่หาที่ไหนไม่ได้ง่าย ๆ

ข่าวสารการท่องเที่ยว คลิกที่นี่

ท่องเที่ยวต่างแดน คลิกที่นี่