ชี้พิกัด 5 จุดเช็คอิน Pride Month 2022 ในกรุงเทพ ถ่ายรูปสวยสีรุ้งเอาใจเหล่า LGBTQ

Pride Month จะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนของทุกๆปี ซึ่งเป็นเดือนที่สำคัญของ LGBTQ หรือ กลุ่มผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ โดยแต่ละประเทศจะมีการประดับธงสีรุ้ง เป็นสัญลักษณ์ของกลุ่ม LGBTQ อยู่ตามสถานที่ต่างๆ และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่าน ในกรุงเทพได้มีการจัดขบวน Pride Month 2022 เป็นครั้งแรก ทำให้เป็นกระแสที่พูดถึงกันอย่างมาก วันนี้เราจึงได้รวบรวม พิกัด 5 จุดเช็คอินงาน Pride Month มาฝากกัน รับรองว่าเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดชิคอย่างแน่นอน

1. MBK Center

  • ต้อนรับเดือนแห่งความหลากหลาย พร้อมปลดปล่อยความสดใสในตัวได้แบบจัดเต็ม บ่งบอกความเป็นตัวเองได้แบบเต็มที่ กับจุดถ่ายรูปสุดเฟรช ให้ทุกคนได้แวะมาแชะแบบเฉิดฉายในแบบของตัวเองได้เต็มที่ กับ MBK x Life is Colorful ถ่ายรูปมากมาย เต็มไปด้วยความ COOL และ COLORFUL เต็มๆ

2. ลานหน้า centralwOrld

  • Happy Pride Month ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมจุดถ่ายรูปมากมาย ทั้งบริเวณหน้าลาน และโซน Groove อีกทั้งยัง้ป็นครั้งแรกในไทย กับ “The Pride Wave” โดย Tinder จัดทำขึ้นเพื่อร่วมสนับสนุน สังคมแห่งความเท่าเทียมในประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็น Landmark ที่ยิ่งใหญ่ใจกลางเมือง ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธง Progressive Pride ด้วย 11 สีที่เป็นตัวแทนของทุกกลุ่มความหลากหลาย

3. สามย่านมิตรทาวน์

  • รวมจุดเช็คอินฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Pride Month เพราะความรักมีหลากหลาย ที่สามย่านมิตรทาวน์ ในแคมเปญ Samyan Mitr Pride 100% Love เนรมิตพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจสนับสนุนความเท่าเทียมและความภูมิใจในตัวเอง ให้ได้มาเช็คอินแบบ Pride Life สุดปังตลอดทั้งเดือนมิถุนายนนี้

4. Bacc ห้องนิทรรศการ ชั้น 3

  • นิทรรศการฉลอง Pride Month ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร บอกเล่าถึงที่มาที่ไปของ Pride Month ที่พัฒนามาจากเหตุการณ์ที่บาร์ Stonewall Inn ในนิวยอร์ก นอกจากเนื้อหาเกี่ยวกับ Pride Month และขบวนการเคลื่อนไหวเพื่อความเท่าเทียมทางเพศ ที่นิทรรศการนำเสนอได้อย่างเข้าใจง่ายและครอบคลุมแล้ว ผลงานศิลปะและฉากสำหรับถ่ายรูปต่างๆ ก็ยังทำออกมาได้อย่างสวยงามมากๆ อีกด้วย

5. ทางม้าลายข้ามไปคณะนิติฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

  • บริเวณทางม้าลายข้ามไปคณะนิติฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว รับรองว่าได้รูปสวยๆ กลับบ้านแน่นอน

เครดิต : travel.trueid

Leave a Reply

Your email address will not be published.