เริ่มแล้ว ! “ICONSIAM Bangkok Illumination 2022” เทศกาลประดับไฟสุดยิ่งใหญ่ ที่เต็มไปด้วยสีสัน

ICONSIAM Bangkok Illumination 2022 และแล้วก็มาถึงช่วงปลายปีอีกครั้ง ไม่ว่าปีไหนๆก็ก็สนุกและเพลิดเพลินไปกับแสงสีสุดอลังการ โดยเฉพาะเทศกาลประดับไฟสุดยิ่งใหญ่ ที่ไอคอนสยาม มีมุมถ่ายรูปสวยๆริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งจะจัดตั้งแต่ 1พฤศจิกายน 2565 – 5 มกราคม 2566 บริเวณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม

ชวนทุกคนมาถ่ายรูปสวยๆ และดื่มด่ำกับบรรยากาศแห่งความสุขที่เต็มไปด้วยสีสันและแสงสีของไฟกับ ICONSIAM Bangkok Illumination 2022 เทศกาลประดับไฟตกแต่งอิลลูมิเนชั่นประจำปีที่งดงามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ ริเวอร์ พาร์ค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ภายใต้คอนเซปต์ SMART SOLAR CHRISTMAS LIGHTS ด้วยการใช้พลังงานทางเลือก “SOLAR CELL” ที่มากถึง 9,915 วัตต์ หรือเทียบเท่ากับการใช้ไฟทั้งหมด 1,840 ดวง เป็นการใช้พลังงานสะอาดโดยไม่มีผลกระทบต่อธรรมชาติหรือสิ่งแวดล้อมใดๆ รวมทั้งยังเลือกใช้วัสดุรีไซเคิลในการตกแต่งเพื่อเป็นการลดปริมาณขยะ และนำของเหลือใช้กลับมาทำให้เกิดประโยชน์ที่สุด

ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ต้นคริสต์มาส ที่มีขนาดความสูง 20 เมตร ในรูปทรงบายศรี มีแรงบันดาลใจมาจาก พิธี บายศรี-สู่ขวัญ ประเพณีที่จัดขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคล และต้อนรับผู้มาเยือนเพื่อก้าวสู่ใหม่ศักราชใหม่ปี 2023

และอีกจุดที่ไม่ควรพลาด คือ นภาลัย เทอร์เรซ ชั้น 7 ไอคอนสยาม กับ แท่งไฟเรืองแสง Infinity Forrest ถือเป็น World Class Installation Art สุดยอดประติมากรรมระดับโลกสร้างสรรค์โดย “SOFTLab” ศิลปินระดับโลกชาวนิวยอร์ก ที่ต้องการนำเสนอประสบการณ์ให้ผู้เยี่ยมชมสามารถมองผ่านเข้าไปในกระจก และสามารถเห็นพื้นที่โดยรอบได้ทั้งหมด ตั้งแต่ท้องฟ้า สายน้ำ และตัวเอง ผสมผสานออกมาเป็นความสมบูรณ์แบบที่ลงตัวที่สุด

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : 1338 หรือ แอดไลน์ @ICONSIAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสุราษฎร์ธานี วัดทุ่งเซียด ชมโบสถ์เรือกลางน้ำ วัดสวยเก่าแก่ตกแต่งศิลปะศรีวิชัย

วัดทุ่งเซียด เป็นวัดสังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ซ่อนสิ่งสวยงามภายในวัดมากมาย หรือเรียกได้ว่าเป็นอันซีนของจังหวัดสุราษฎร์ธานีเลยก็ว่าได้ มีโบสถ์เรือกลางน้ำที่งดงาม ที่ใครได้เห็นเป็นต้องประทับใจอย่างแน่นอน วัดทุ่งเซียด ตั้งอยู่ที่อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ก่อนนี้ วัดทุ่งเซียด เคยมีโบสถ์ไม้กลางน้ำ ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยศรีวิชัยเมื่อประมาณ 500 ปีก่อน แต่ทั้งนี้ก็ได้ผุพังไปตาลกาลเวลา เหลือเพียงแค่หลักฐานเสาไม้ของโบสถ์โบราณเท่านั้น ที่โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำ จึงได้มีการนำขึ้นมาไว้บนบกแทน และสร้างโบสถ์กลางน้ำใหม่ขึ้นมาทดแทน โดยโบสถ์กลางน้ำที่สร้างขึ้นมาใหม่นั้น สร้างออกมาเป็นโทนสีขาวสว่าง อยู่บนฐานรูปเรือสีขาวเหมือนกัน ตัวหัวเรือหันไปทางทิศตะวันออก และมีพระบรมธาตุจำลองเอาไว้ นอกจากนี้ภายในวัดทุ่งเซียด ยังสิ่งที่น่าสนใจอย่าง ต้นศรีมหาโพธิ์ รูปเหมือนองค์อดีตเจ้าอาวาสวัดทุ่งเซียด รูปปั้นพญาช้างดำ ช้างคู่บารมีของพ่อท่าน เจดีย์มหาสมบัติโบราณ มณฑปพระพุทธรัตนปกป้องไทย ศาลาหอฉัน รูปจำลองพญางูเห่าดง ก้อนอิฐโบราณ เป็นต้นอีกด้วย

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวขอนแก่น “สะพานลอยน้ำบึงแก่นนคร” ชมวิวสวยของทะเลสาบ ไฮไลท์จุดชมพระอาทิตย์ตก

สะพานลอยน้ำบึงแก่นนคร เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของจังหวัดขอนแก่น ที่อยากให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสกับความสวยงามและบรรยากาศดีๆของเมืองขอนแก่น ชมทะเลสาบขนาดใหญ่ใจกลางเมือง สามารถเดินเล่นรับลมชมวิวได้แบบชิลๆ สะพานลอยน้ำบึงแก่นนคร เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวขอนแก่น ซึ่งในช่วงเย็นจะมีประชาชนมาเดินเลนออกกำลังกายกันเป็นจำนวนมาก ที่นี่มีบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีอากาศที่เย็นสบาย เหมาะแก่การมาพักผ่อน หนึ่งในจุดไฮไลท์ของที่นี่ ต้องยกให้ สะพานทางเดินลอยน้ำ เป็นเส้นทางการวิ่งออกกำลังกาย ในช่วงยามเย็นสะพานนี้ถือเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นพระมหาธาตุขอนแก่น ที่สะท้อนกับพื้นน้ำได้อย่างงดงาม ใครได้เหห็นจะต้องหลงเสน่หห์ที่นี่อย่างแน่นอน

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวพิษณุโลก “เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน” รับลมชมวิวริมน้ำ นอนชิลตากลมเย็นๆ

เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน เป็นสถานที่ที่สามารถเล่นน้ำ นอนตากลมเย็นๆได้อย่างสบายใจ ที่นี่เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของรัชกาลที่ 9 ในจังหวัดพิษณุโลก มีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ที่สร้างประโยชน์ให้กับชาวบ้านได้เป็นอย่างมาก เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ตั้งอยู่ที่ ตำบลคันโช้ง อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก ที่นี่เป็นแหล่งน้ำสำหรับการเพาะปลูกในช่วงฤดูฝนและฤดูแล้ง ไปจนถึงเป็นน้ำสำหรับอุปโภค-บริโภค ยิ่งในช่วงอากาศร้อน เขื่อนแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อนที่มีทั้งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมาลงเล่นน้ำกันในบริเวณท้ายเขื่อน และยังมีซุ้มนั่งเล่นพักผ่อน มีบริการร้านอาหารและเครื่องดื่มอีกมากมาย สำหรับค่าบริการซุ้มไม้ไผ่และแพไม้ไผ่นั้น ถ้าเป็นซุ้มไม้ไผ่ นั่งได้ 3-4 คน เริ่มต้นชั่วโมงแรก 100 บาท ชั่วโมงถัดไป 50 บาท หรือถ้าเหมาทั้งวันก็คิด 300 บาทค่ะ ส่วนแพไม้ไผ่ นั่งได้ประมาณ 5-8 ท่าน เริ่มต้นชั่วโมงละ 100 บาท เหมาทั้งวัน 600 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง) เนื่องจากเขื่อนนี้เป็นพื้นที่ธรรมชาติ จะงดแอลกอฮอล์ทุกชนิด และนักท่องเที่ยวต้องปฎิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ใครที่กำลังวางแพลนหาที่เที่ยว เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำให้ไป

Read More